หญ้าหวานสารให้ความหวานจากธรรมชาติ: ข้อดีและข้อเสียรีวิวจากแพทย์
บ้านเกิดของหญ้าหวานถือเป็นอเมริกาใต้และอเมริกากลาง พืชชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับสะระแหน่ ขนาดสามารถเข้าถึงได้หนึ่งเมตร สมุนไพรหญ้าหวานมักถูกเรียกว่า miracles collagen type 2 'น้ำผึ้ง' เพราะมีสตีวิโอไซด์ ซึ่งเป็นน้ำตาลที่คล้ายคลึงกันตามธรรมชาติ สารนี้อุดมไปด้วยคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมายและมีรสชาติที่หวานกว่าและน่ารับประทานมากกว่าน้ำตาลทั่วไป +
หญ้าหวานใช้ในอุตสาหกรรมต่าง ๆ - ยา ยา และศิลปะการทำอาหาร สามารถใช้เป็นใบแห้งหรือสด ผงหรือเม็ด สามารถเพิ่มหน่อสดในอาหารหลากหลาย - สลัด ซุป และเครื่องดื่ม
เราจะพิจารณาเพิ่มเติมว่าโรงงานนี้มีประโยชน์อย่างไรและใช้งานที่บ้านอย่างไร
หญ้าหวานคืออะไร?
หญ้าหวานเป็นไม้ยืนต้นจากตระกูลแอสเตอร์ ดอกไม้ชนิดนี้เป็นที่รู้จักมากกว่า 500 สายพันธุ์ ในอุตสาหกรรมอุตสาหกรรมใช้เพียงชนิดเดียวเท่านั้น - หญ้าหวาน rebaudiana
คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของหญ้าหวานเป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยโบราณ แต่สารทดแทนน้ำตาลธรรมชาติเริ่มเป็นที่นิยมในยุค 50 เท่านั้น ในช่วงเวลานี้ นักวิทยาศาสตร์เริ่มให้ความสนใจกับองค์ประกอบการรักษาที่หลากหลายของพืชชนิดนี้
จนถึงปัจจุบันพืชหญ้าหวานได้รับการยอมรับว่าเป็นสารทดแทนน้ำตาลธรรมชาติที่ดีที่สุด การใช้งานไม่ส่งผลให้มีน้ำหนักเกิน ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมโดยเฉพาะในการลดน้ำหนัก ปริมาณแคลอรี่ สารให้ความหวานที่ดีต่อสุขภาพนี้มีแคลอรี่เพียง 20 แคลอรี่ต่อผลิตภัณฑ์ 100 กรัม
นอกจากนี้ หญ้า "น้ำผึ้ง" เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับฟันหวาน หญ้าหวานมีความหวานและรสชาติดีกว่าน้ำตาลปกติหลายร้อยเท่า และการใช้หญ้าหวานนั้นปลอดภัยต่อสุขภาพอย่างแน่นอน
สมุนไพรหญ้าหวานมีประโยชน์อย่างไร?
ดังที่ได้กล่าวไปแล้ว สมุนไพรหญ้าหวานมีคุณสมบัติในการรักษาหลายอย่าง ประกอบด้วยวิตามินที่มีประโยชน์มากมาย (A, D, F) กรดแอสคอร์บิก เช่นเดียวกับธาตุรอง - โพแทสเซียม แมกนีเซียม ฟอสฟอรัส และธาตุเหล็ก พืชมีเส้นใยและน้ำมันหอมระเหยสูง
การรับประทานหญ้าหวานช่วยให้เนื้องอกที่แห้งหรือสดสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกัน และยังส่งผลดีต่อระบบหัวใจและหลอดเลือดและต่อมไร้ท่อ ใช้หญ้าที่เป็นโรคความดันโลหิตสูง โรคอ้วน และโรคอื่นๆ
สารให้ความหวานตามธรรมชาตินี้ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้อย่างแน่นอน ทำให้มีประโยชน์อย่างยิ่ง
แนะนำโดย
Mgid
Mgid
ไลม์ไลท์มีเดีย
ความเชื่อมโยงระหว่างดวงดาวที่ก่อตัวขึ้นในยุคก่อนคนดัง
เรียนรู้เพิ่มเติม
ความลับของความหวานตามธรรมชาตินั้นคืออะไร? Miracles collagen type ii ใบของพืชนี้มีสารสองชนิด - สตีวิโอไซด์และรีบาวดิโอไซด์ซึ่งให้รสหวานของน้ำผึ้งในหญ้าหวาน ด้วยเหตุนี้ ใบของพืชชนิดนี้จึงถูกนำมาใช้ทำผง ยาเม็ด และชาสมุนไพรต่างๆ
สตีวิโอไซด์มีฤทธิ์ต้านการอักเสบช่วยลดคอเลสเตอรอลและลดน้ำตาลในเลือด น้ำยาฆ่าเชื้อตามธรรมชาตินี้ยังมีผลดีต่อการไหลเวียนโลหิต
ใบของสมุนไพรนี้มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อและต้านการอักเสบ นอกจากนี้ยังมีนักวิทยาศาสตร์พิสูจน์คุณสมบัติต้านมะเร็งหญ้าหวาน กระชายดำซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของหญ้าแฝกสามารถเพิ่มการเจริญเติบโตและการกระจายของเซลล์มะเร็ง
Comments
Post a Comment